Du lịch 2018 và những xu hướng nổi bật nhất

Nếu như du lịch của 2017 là thời điểm để bạn trải nghiệm những kỳ quan thiên nhiên với sự giúp đỡ của công nghệ thì 2018 này xu hướng du lịch chủ đạo nổi trội là việc du khách hướng về gia đình, cộng đồng và kết nối với thiên nhiên nhiều hơn.

Bạn đang có ý định đi du lịch? Hãy tham khảo 8 xu hướng du lịch hứa hẹn sẽ trở thành trào lưu khắp thế giới dưới đây nhé!

1. Thay đổi bản thân

Là việc bạn sẽ xác định rằng bạn sẽ du lịch ra ngoài vùng an toàn của bản thân. Tiếp cận với văn hóa, phong tục mới lạ sẽ làm thay đổi quan niệm của du khách về bản thân, về thế giới và làm tăng sự hiểu biết, thấu hiểu giữa người với người giữa các nền văn hóa.

Du lịch 2018 và những xu hướng nổi bật nhất

2. Sự trỗi dậy của du lịch bền vững

Du khách hỗ trợ việc bảo vệ văn hóa và di sản thiên nhiên cũng như mang lại lợi ích kinh tế và xã hội cho người dân địa phương tại nơi mà họ đến.

Du lịch 2018 và những xu hướng nổi bật nhất

Điều này đồng nghĩa với việc du lịch giảm lượng khí thải từ phương tiện giao thông. Mặt khác, du khách cũng nên lựa chọn điểm đến và tour du lịch thân thiện với môi trường. Singapore – nơi có những sáng kiến lớn về bảo vệ môi trường là một điểm đến bạn nên cân nhắc. Đây là xu hướng nhằm kêu gọi du khách du lịch một cách có trách nhiệm hơn.

3. Các chuyến du lịch kết hợp làm tình nguyện

Du lịch 2018 và những xu hướng nổi bật nhất

Ở những nơi cần đến sự giúp đỡ hoặc vừa xảy ra thiên tai, thảm họa thì mỗi chuyến tham quan không chỉ vì điểm đến mà còn là hành trình mang lại tiếng cười và niềm vui tới những con người địa phương còn khó khăn ở vùng đất bạn đang đến.

4. Du lịch đến vùng đất còn hoang vu ít người biết đến

Du lịch 2018 và những xu hướng nổi bật nhất

Việc đặt chân lên những những điểm đến trước khi nơi này trở thành điểm nóng du lịch, hoặc những nơi bị đe dọa biến mất bởi biến đổi khí hậu hay những nước xa xôi sẽ khiến chuyến đi của bạn thêm phần thú vị và ấn tượng lâu hơn.

5. Kết hợp làm việc và du lịch ở nước ngoài

Du lịch 2018 và những xu hướng nổi bật nhất

Thuật ngữ “làm mà chơi” nghe có vẻ khá hấp dẫn và sự thật thì…nó cực kỳ tuyệt vời. Những năm gần đây, các công ty bắt đầu cho phép nhân viên kết hợp những cuộc vui chơi giải trí vào công việc. Đặc biệt, ở những quốc gia nơi nhân viên không được nghỉ phép, đây trở thành một xu hướng du lịch để nhân viên tìm lại sự cân bằng giữa công việc và thư giãn. Các doanh nghiệp đã nhận ra rằng những nhân viên làm việc hiệu quả đều là người vui vẻ. Vì vậy, họ cho phép nhân viên làm việc trong một không gian mở thay vì văn phòng khép kín. Sau kỳ nghỉ, chắc chắn nhân viên của bạn sẽ làm việc với tâm trạng vui vẻ và thoải mái.

6. Kỳ nghỉ của đại gia đình nhiều thế hệ

Du lịch 2018 và những xu hướng nổi bật nhất

Sẽ là một chuyến đi có cả ông bà, cha mẹ, cháu chắt nhất định sẽ tạo sự kết nối và là một sự kiện đặc biệt. Cả gia đình sẽ có cơ hội chụp chung với nhau những tấm hình vui nhộn, ăn những bữa ăn ấm áp mà không biết khi nào mới có được thời gian bên nhau như vậy nữa.

7. Du lịch trên sông

Du lịch 2018 và những xu hướng nổi bật nhất

Ngồi trên những chiếc thuyền gỗ, thưởng thức làn ẩm thực trên sông về đêm. Trải nghiệm cảm giác mới lạ khi ca nô lướt trên dòng sông đến các điểm du lịch sinh thái hay thả hồn theo dòng kênh nước chảy hiền hòa… sẽ chắc chắn làm say đắm biết bao du khách.

8. Du lịch trên biển

Du lịch 2018 và những xu hướng nổi bật nhất

Sẽ thật thích thú biết bao khi được trải nghiệm cảm giác lênh đênh ngắm vẻ đẹp bao la của biển, thưởng thức một chút nồng nàn của hương rượu vang bên cạnh người bạn thương yêu.

Du lịch vòng quanh thế giới là một cách tuyệt vời để trải nghiệm và học hỏi. Hãy dành thời gian để quyết định điểm đến của bạn, những gì bạn muốn tham quan và cách bạn trải nghiệm kỳ nghỉ của mình. Hãy để năm 2018 trôi qua một cách đặc biệt hơn nhé!

Tin liên quan: