Xin visa thăm thân Canada khi người thân bỏa lãnh tài chính

Hiện nay, Visa Canada được chia thành nhiều loại visa lưu trú  ngắn hạn dành cho đương đơn là người Việt Nam, với những quy định khác nhau về hồ sơ thủ tục, theo đó đương đơn phải chuẩn bị đủ giấy tờ đúng với yêu cầu thì hồ sơ mới được xét duyệt. Như vậy, xin visa Canada thăm thân do người mời bảo lãnh và chi trả thì hồ sơ cần những gì?

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa Canada diện thăm thân

Theo quy định của Lãnh sự Canada, sẽ có những quy định khác nhau đối với từng mục đích nhập cảnh khi xin visa Canada. Trong thư anh có nói đến trường hợp xin visa thăm thân do người mời chi trả, bảo lãnh, thì trong trường hợp này anh cần cung cấp giấy tờ thông tin về nguồn tài chính như sau:

+ Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada của người tài trợ.

+ Thư mời của người tài trợ ở Canada nêu rõ thời gian, số tiền, điều kiện và trách nhiệm tài chính, mối liên hệ với đương đơn, tổng số người sinh sống trong gia đình của người tài trợ.

+ Bản chính hoặc bản sao có thị thực thuế thu nhập Notice of Assessment trong 2 năm vừa qua của người tài trợ. Nếu vợ/chồng của người tài trợ không làm việc hoặc vì lý do nào khác không nộp những giấy tờ  này thì vui lòng đính kèm 1 lá thư giải thích.

+ Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của người tài trợ và chồng/vợ của người tài trợ.

+ Giấy xác nhận việc làm của người tài trợ và chồng/vợ của người tài trợ

Cùng với những giấy tờ này, về phần anh anh cũng cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân như:

– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buột phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (Bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa).

Cung cấp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu này là anh đã hoàn tất được hồ sơ của mình rồi. Hy vọng với những thông tin này, anh sẽ chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình.

Xin visa thăm thân Canada có người thân bảo lãnh

Thủ tục làm thư mời xin visa thăm thân Canada

Đôi khi, khi bạn nộp đơn xin thị thực để thăm Canada, chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp cho chúng tôi một bức thư mời từ một người ở Canada.

Thư mời không đảm bảo rằng chúng tôi sẽ cấp thị thực. Nhân viên thị thực đánh giá bạn để quyết định xem bạn có đáp ứng các điều khoản của luật nhập cư Canada.

Thông tin cho người viết thư mời

Viết thư mời không có nghĩa là bạn có trách nhiệm pháp lý đối với khách truy cập khi họ đến Canada. Bạn vẫn nên viết thư với một đức tin tốt. Bạn phải nói sự thật và dự định giữ lời hứa trong bức thư.

Gửi thư của bạn (có công chứng, nếu văn phòng thị thực yêu cầu) cho người mà bạn đang mời đến Canada. Sau đó, người đó phải gửi thư này đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Canada bên ngoài Canada khi người đó xin thị thực cư trú tạm thời.

Bạn phải đưa thông tin này về người bạn mời:

– Điền tên, ngày sinh,

– Địa chỉ và số điện thoại,

– Mối quan hệ của bạn với người,

– Mục đích của chuyến đi,

– Người đó dự định ở lại Canada bao lâu,

– Nơi người đó ở lại, và người đó sẽ trả bao nhiêu tiền cho mọi thứ, và khi người định rời khỏi Canada.

Bạn phải đưa thông tin này về bản thân bạn (người được mời)

– Điền tên, ngày sinh,

– Địa chỉ và số điện thoại ở Canada,

– Chức danh, cho dù bạn là công dân Canada hay thường trú,

– Bản photocopy của một tài liệu chứng minh tình trạng của bạn ở Canada, chẳng hạn như giấy chứng sinh của Canada, nếu bạn sinh ra ở Canada, một thẻ công dân Canada, nếu bạn là một công dân nhập tịch, hoặc một bản sao của thẻ PR hoặc bằng chứng về việc hạ cánh IMM 1000 của bạn, nếu bạn là thường trú,

– Chi tiết về gia đình của bạn, chẳng hạn như tên, ngày tháng năm sinh của vợ / chồng và người phụ thuộc của bạn (điều này là bắt buộc đối với phụ huynh và ông bà siêu thị), và

– Tổng số người sống trong nhà của bạn, kể cả những người mà bạn tài trợ mà tài trợ vẫn còn hiệu lực (điều này là bắt buộc đối với phụ huynh và ông bà siêu thị).

Đối với phụ huynh và ông bà ngoại chỉ có siêu thị, bạn cũng phải cung cấp:

– Một lời hứa bằng văn bản và ký kết về sự hỗ trợ tài chính của bạn cho cha mẹ hoặc ông bà của bạn trong suốt thời gian ở lại Canada, và

– Chứng minh thu nhập của bạn đáp ứng hoặc vượt trên mức cắt giảm thu nhập thấp (LICO) cho tổng số người, bao gồm cha mẹ thăm viếng hoặc ông bà thăm viếng.

Dịch vụ xin visa Canada diện thăm thân

Visa Canada là một trong các loại visa khó xin trong số các visa của các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, với kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh trong vòng 15 năm, Á Châu biết cách xử lý giúp nâng tỉ lệ hồ sơ của bạn thành công ở mức cao nhất.

Á Châu làm visa luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết: Chúng tôi luôn cân nhắc khi nhận lời làm bất kỳ hồ sơ nào. Bởi chúng tôi không muốn hồ sơ của bạn bị từ chối hay được lưu vào hệ thống đã từng bị từ chối. Do đó chúng tôi luôn cẩn trọng trong việc đánh giá hồ sơ của bạn nhằm tránh được việc xin visa Canada bị từ chối.

Tin liên quan: