Xin visa Canada thăm con đang du học có cần giấy mời không?

Thủ tục xin visa Canada được đánh giá là khó và phức tạp. Hầu hết các đương đơn có nhu cầu xin visa Canada với các mục đích ngắn hạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ xin làm visa trọn gói. Yêu cầu khó, điều kiện đáp ứng từ phí Lãnh sự đưa ra chặt chẽ bắt buộc bạn phải có hiểu biết và kinh nghiệm về visa nhiều, để có thể xử lý mọi tình huống có thể khiến bạn bị từ chối cấp visa nhập cảnh. Nếu xin visa Canada thăm con đang du học có cần giấy mời không?

Quy định về giấy mời khi xin visa thăm thân Canada

Theo quy định thì để có thể làm visa Canada không nhất thiết cần phải có giấy mời từ bên phía Canada gửi về. Nhưng một khi không có giấy mời thì giấy tờ của bạn cung cấp cần phải thực sự mạnh để có thể xin visa du lịch Canada tự túc. Và tất nhiên tỷ lệ rớt cũng cao hơn rất nhiều. Bạn cần phải chứng minh công việc, thu nhập, tài chính, ràng buộc giống như một người làm hồ sơ xin visa du lịch Canada tự túc khi không có ai bảo lãnh.

Vì vậy, bạn nên bảo con gái mình xin giấy mời ở trường, hoặc viết thư mời theo mẫu sau đó xin con dấu từ nhà trường để gửi về cho bạn. Lúc này thì bạn mới chứng minh được con gái của mình đang sinh sống, học tập bên Canada.

Điều kiện để xin visa thăm thân là gì?

– Khả năng tài chính giúp bạn ở lại Canada trong khoảng thời gian sắp tới tại quốc gia này và đủ tiền để quay về Việt Nam

– Chứng minh cho nhân viên visa thấy bạn sẽ rời Canada về Việt Nam sau khi hoàn thành mục đích

– Không có ý định làm hay học tại Canada

– Là một người tuân thủ luật pháp và trong lý lịch không có án tội

– Không phải là mối nguy hại đối với an ninh của Canada

– Đưa ra được những tài liệu được yêu cầu

– Có sức khỏe tốt (có thể cần giấy khám sức khỏe khám trong vòng 1 năm trước ngày bạn muốn sang Canada).

Lưu ý về sức khỏe: nếu mắc bệnh truyền nhiễm sẽ không thể bay được

– Nếu bạn định sử dụng để thăm thân từ 6 tháng trở xuống: Các bậc phụ huynh sẽ không cần phải khám sức khỏe

– Nếu bạn định thăm con lâu hơn 6 tháng: Các bậc cha mẹ sẽ phải đến khám ở một số các phòng khám chỉ định

Lưu ý về việc nhiều phụ huynh sang được với con rồi ép con phải tìm việc cho bố mẹ đi làm, ở mãi không có ý định về và tạo sức ép lên các bạn du học sinh phải tìm cách cho bố mẹ ở lại. Các bậc phụ huynh cần biết rõ ràng, ở lại quá thời gian quy định (tức 6 tháng/lần) hoặc đi làm trong khoảng thời gian này khi không được phép là việc làm trái pháp luật.

Visa thăm con du học ở Canada và những điều cần lưu ý

Xin visa Canada thăm người thân dành cho những đối tượng nào?

Dựa vào chính cái tên của loại thị thực này, ta cũng có thể kết luận được loại visa thăm thân Canada được thiết kế nhằm phục vụ các đối tượng như:

– Người đến du lịch Canada vào ngày lễ, kì nghỉ

– Người sang Canada thăm gia đình

Ngoài ra, loại visa này còn được dùng để hỗ trợ các cá nhân sang Canada với mục đích công tác, làm ăn, tham quan triển lãm nhưng trong ngắn hạn. Không phải là visa được dùng để ở lại làm việc lâu dài. Chính vì vậy, những đối tượng này đều bị giới hạn thời gian ở lại Canada, kèm theo một số điều kiện chặt chẽ ngay từ trong quá trình xét cấp visa.

Visa thăm thân cũng chính là một loại visa tạm trú, bắt buộc phải có đối với bất cứ ai muốn di chuyển ra vào Canada mà không phải là công dân Canada hay thường trú nhân tại đất nước này. Người có visa này thường phải ra khỏi Canada sau khi ở lại liên tục tối đa trong vòng 6 tháng.

Một thư mời có thể bảo lãnh cả ba và mẹ xin visa Canada thăm thân được không?

Các thành viên gia đình cần phải hoàn thành đầy đủ form của riêng mình. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nộp đơn online cùng nhau hoặc cùng nộp tại Visa Application Centre (VAC) của Canada tại Việt  Nam và trả cùng hóa đơn.

Tuy nhiên, trong thực tế có khá nhiều trường hợp, một hồ sơ nộp cùng một lúc cho cả ba cả mẹ mà một người sử dụng 1 mật khẩu, một người lại bị từ chối dù điều kiện tài chính, công việc của hai người là tương đương nhau. Đây chỉ là giả thiết của một số người có kinh nghiệm nộp đơn nhưng có thể Nhân viên visa thấy rằng nếu duyệt visa hai người cùng một lúc và mối quan hệ với quê hương không đủ thuyết phục thì họ sẽ cho rằng bạn có khả năng đi cả gia đình để tiện bề trốn ở lại.

Thường trong những trường hợp này, các bạn có apply nộp lại hoặc ngay từ đầu tách riêng để khỏi gây nghi ngờ không đáng có.

Tin liên quan: