Ở Biên Hòa (Đồng Nai) xin visa du lịch Mỹ ở đâu?

Hỏi: Tôi muốn sang Mỹ thăm bà con bên Mỹ, giờ tôi phải làm sao? Tôi năm nay 40 tuổi, làm tự do, tôi không có thu nhập gì mà chỉ đứng tên trong sổ đỏ của nhà đang ở. Hiện tại ở cùng chồng và hai đứa con đang đi học đại học. (Mỹ Ngọc – Biên Hòa)

Đáp:

Chào cô Mỹ Ngọc! Như trường hợp của cô thì sẽ xin visa đi mỹ theo diện du lịch kết hợp thăm thân nhé. Để xin được visa thì cổ phải hoàn tất các bước sau:

Bước 1: Hoàn thành form điện tử

Không như làm visa ở các nước khác, khi làm thủ xin visa đi Mỹ cô cô phải điền form online như một bước bắt buộc.

>> Hoàn thành mẫu Đơn xin Visa Không Định cư Điện tử (DS-160). Xem mẫu tại đây.

Bước 2: Thanh toán lệ phí trước

Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán phí Visa Đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu việc xin visa Hoa Kỳ. Loại phí do Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc này là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không.

Phí MRV là không hoàn lại và không chuyển nhượng được. Trước hết, đương đơn nên xác định xem mình có cần phải xin visa để đến Hoa Kỳ hay không trước khi nộp đơn. Nếu cô thuộc diện miễn Visa thì không cần làm thủ tục xin visa nữa.

Nếu cô cần xin visa, vui lòng tuân theo các hướng dẫn thanh toán dưới đây. Đương đơn phải thanh toán thành công thì mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn. Đương đơn không thanh toán đúng phí cho loại visa của mình có thể bị hạn chế trong việc đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Khi cuộc phỏng vấn lần đầu đã được đặt lịch, đương đơn sẽ bị hạn chế về số lần đổi lịch hẹn. Nếu cô bị lỡ lần hẹn đã đặt lịch, cô có thể phải thanh toán phí MRV một lần nữa để đặt lịch hẹn khác. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để cô không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

Lưu ý: Đương đơn bị giới hạn số lần đặt lại lịch hẹn. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để cô không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

Xem hướng dẫn thanh toán phí chi tiết tại đây

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Lên lịch hẹn của cô trên trang web này (bắt buộc nhé, cô phải đăng ký thành viên rồi làm theo hướng dẫn). Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

  • Số hộ chiếu trên thời hạn trên 6 tháng
  • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số cô có được khi thực hiện ở bước hai.
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của cô.

Bước 4: Đến phỏng vấn đúng hẹn

Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của cô. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của cô, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của cô. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Cô có thể tham khảo bài viết này sẽ giúp cô có một bộ hồ sơ tốt hơn: http://achau.net/xin-visa-du-lich-my-don-gian-voi-4-buoc-quy-chuan-tai-a-chau

và kết hợp với kinh nghiệm theo bài viết này thì cơ hội xin visa thành công rất cao: http://quytrinhxinvisa.com/kinh-nghiem-xin-visa/tuyet-chieu-kinh-nghiem-phong-van-xin-visa-my-dau-99-99.html

Thăm thân tham khảo bài viết sau: http://achau.net/xin-visa-di-my-tham-than-tham-con-du-hoc-ba-con-ban-be

Chúc cô may mắn!