Xin visa Nhật Bản du lịch thường gặp những vấn đề gì?

Nhật Bản ngày càng thu hút du khách du lịch đổ về nhiều hơn. Tuy nhiên, đối với công dân Việt Nam, khi muốn nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích du lịch, các đương đơn cần hoàn thành thủ tục xin visa. Dù bạn xin visa tự túc hay nhờ đến dịch vụ, bạn vẫn vướng phải nhiều vấn đề. Như vậy, xin visa Nhật Bản du lịch thường gặp những vấn đề gì?

Có cần hợp đồng lao động khi xin visa Nhật Bản diện du lịch không?

Khi đăng ký tham dự tour Nhật Bản, để xin được visa du lịch Nhật Bản, Quý khách phải chứng minh nghề nghiệp ổn định nên việc có Hợp đồng lao động là bắt buộc.

Thông thường, đương đơn muốn xin được visa Nhật Bản diện du lịch tự túc phải chuẩn bị nhiều giấy tờ tùy thân, chứng minh tài chính, công việc, lịch trình chi tiết. Khi chứng minh công việc bạn phải cung cấp những giấy tờ như:

+ Hợp đồng lao động nếu bạn là nhân viên

+ Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ có tên của bạn nếu bạn là chủ doanh nghiệp.

Như vậy, tùy vào chức vụ bạn đang nắm giữ mà xác định xin visa Nhật Bản có cần nộp hợp đồng lao động không.

Muốn đi du lịch cả Hàn Quốc và Nhật Bản thì phải xin visa như thế nào?

Nếu bạn muốn đi du lịch đất nước Nhật Bản và Hàn Quốc, bạn chỉ cần xin visa 1 lần, bạn nhập cảnh vào nước nào trước thì sẽ xin visa nước đó trước.

Thông tin về visa Nhật Bản diện du lịch

Chứng minh tài chính khi xin visa Nhật Bản diện du lịch

Để xin visa Nhật Bản, bạn bắt buộc phải chứng minh khả năng tài chính của bản thân bằng cách cung cấp các giấy tờ liên quan trong hồ sơ xin visa như giấy xác nhận số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất là 5,000 USD. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm bằng các giấy tờ xác nhận quyền sở hữu nhà đất, ôtô cùng các tài sản có giá trị khác để thể hiện khả năng tài chính vững mạnh của mình.

Việc chứng minh tài chính đi du lịch Nhật Bản thể hiện bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi cũng như có thể đáp ứng được các nhu cầu chi tiêu sẽ phát sinh trong suốt chuyến đi.

Bên cạnh đó, hợp đồng lao động hoặc bảng lương công ty cũng là một cách chứng minh rằng bạn có 1 công việc ổn định và có thu nhập để chi trả.

Giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm:

– Sổ tiết kiệm

– Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

– Chứng từ liên quan đến lương và các khoảng thu nhập khác

– Chứng từ thể hiện hoạt động tài chính

Xin visa du lịch Nhật Bản ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu, các bạn mang hồ sơ đến nộp tại cơ quan lãnh sự theo địa chỉ:

Đương đơn sinh sống ở khu vực các tỉnh từ Gia Lai, Bình Định trở ra ngoài Bắc: bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản- địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Đương đơn sinh sống ở khu vực các tỉnh từ Đăk Lăk, Phú Yên trở vào trong Nam: bạn nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản- địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ ở đây là 8h30- 11h30 sáng các ngày làm việc trong tuần, trừ ngày nghỉ lễ.

Nếu hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp Biên nhận hồ sơ, nếu không, Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn Bản danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung để mang về làm lại hồ sơ. Để đảm bảo chuẩn bị tốt nhất hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, các bạn có thể tham khảo checklist chi tiết và tải miễn phí bộ hồ sơ xin visa Nhật Bản mẫu trên website của Á Châu.

Sau khoảng 5-7 ngày làm việc, hồ sơ sẽ được xét duyệt xong. Nếu bạn được cấp visa sẽ phải đóng một khoản phí lãnh sự là 610,000 đồng cho Đại sứ quán.

Nhờ người nộp hộ hồ sơ xin visa có được không?

Nếu bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản thì người xin visa cần trực tiếp đến nộp hồ sơ, trừ trường hợp:

– Trẻ em dưới 16 tuổi, cha mẹ nộp thay.

– Người già trên 60 tuổi, con cái nộp thay.

– Người có trở ngại về thân thể, cha mẹ, con cái nộp thay.

– Người đã từng đi Nhật trong 3 năm trở lại đây

Khi nộp họ bạn cần bổ sung thêm giấy chứng minh quan hệ: chứng minh thư, giấy khai sinh và sổ hộ khẩu.

Trên đây là những câu hỏi mà hầu hết các đương đơn thường gặp phải, nếu bạn rơi vào một trong những trường hợp trên, những thông tin này đã giúp bạn giải đáp được những vướng mắc khi xin visa Nhật Bản diện du lịch. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ hỗ trợ theo thông tin hotline 028.77777.888 để đượ tư vấn miễn phí.

Tin liên quan: