Xin visa du lịch Canada thăm người thân như thế nào?

Để bảo lãnh người thân sang du lịch Canada, bạn cần viết một bức thư gửi về Việt Nam và mời người thân sang Canada du lịch. Việc có cho phép người thân của bạn sang Canada du lịch hay không tùy vào việc nộp hồ sơ và phỏng vấn của người thân bạn ở Việt Nam. Chi tiết bạn tham khảo những thông tin dưới đây.

Hồ sơ visa du lịch Canada bạn cần chuẩn bị

– Đơn xin thị thực nhập cảnh ngắn hạn (mẫu IMM 5257 – xem tại đây) đã được điền hoàn chỉnh. (Trường hợp bạn khai mẫu đơn này theo hình thức trực tuyến, sau khi hoàn tất bạn sẽ in đơn ra để nộp cùng với bộ hồ sơ. Trong đó sẽ có trang mã vạch – trang 5 của mẫu đơn – sẽ được đính lên phía trên bộ hồ sơ mà bạn nộp để xin visa)

– Bản khai thông tin gia đình (mẫu IMM 5645 – xem tại đây)

– 2 ảnh cỡ hộ chiếu, phía sau ghi tên và ngày sinh của bạn

– Chứng từ về việc đã nộp phí xin thị thực:

– Trường hợp bạn xin visa có hiệu lực một lần nhập cảnh duy nhất thì mức phí 75 USD. Đối với visa có hiệu lực cho nhiều lần nhập cảnh thì mức lệ phí 150 USD

– Hình thức nộp lệ phí sẽ tùy thuộc yêu cầu của văn phòng nơi tiếp nhận hồ sơ, có thể là hối phiếu bằng CAD (đôla Canada) và được thanh toán cho “The Receiver General for Canada”, hoặc tiền mặt bằng USD

– Trường hợp bạn nộp hồ sơ cho IOM thì phải nộp thêm lệ phí hành chính bằng tiền mặt là 15 USD (nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng IOM) hoặc 365.000 VNĐ (nếu nộp hồ sơ qua đường bưu điện).

– Hộ chiếu còn hiệu lực

– Thư mời của gia đình người thân của bạn ở Canada

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn (ví dụ sổ tiết kiệm, thư xác nhận của ngân hàng, giấy tờ về quyền sở hữu tài sản của bạn như nhà đất, xe…)

– Bản sao vé máy bay khứ hồi và/hoặc lịch trình chuyến du lịch của bạn (nếu có)

– Các giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên lãnh sự.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada

Một số bí quyết và lưu ý khi nộp hồ sơ để xin visa thành công

– Để hộ chiếu trống là điều tối kỵ Có một sự thật rằng hộ chiếu của bạn càng có nhiều dấu mộc du lịch ở các nước châu Á phát triển như Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản… và các nước châu Mỹ, châu Âu thì tỷ lệ đậu visa du lịch Canada của bạn càng cao.

Nếu bạn chưa bao giờ đi nước ngoài thì việc xin visa Canada sẽ vô cùng khó khăn. Hồ sơ của bạn trên 90% là sẽ rớt.

– Đảm bảo tài chính. Bạn cần chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả toàn bộ chi phí của chuyến du lịch. Sổ tiết kiệm nên có sẵn trên 5,000 USD (tương đương 116,511,780 VND)

Trong trường hợp không đủ khả năng chứng minh tài chính thì bạn cần có người tài trợ và họ phải đồng ý đài thọ chi phí cho bạn trong suốt hành trình.

– Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng của bản thân ở Việt Nam. Cơ quan lãnh sự tuyệt đối sẽ không chấp nhận cấp visa cho bất kỳ đương đơn nào không chứng minh được sự ràng buộc của mình với các mối quan hệ gia đình, người thân và công việc tại Việt Nam. Những lý do này sẽ làm cho Lãnh sự quán nghi ngờ rằng bạn sẽ có thể định cư bất hợp pháp khi nhập cảnh vào Canada.

Tốt nhất là bạn nên có sẵn hợp đồng lao động của mình tại Việt Nam và giấy khai thông tin quan hệ gia đình, người thân để nộp kèm theo hồ sơ.

– Lên kế hoạch chuyến đi chi tiết. Việc thiết kế một kế hoạch cụ thể, chi tiết sẽ cho cơ quan lãnh sự thấy được bạn có sự chuẩn bị cẩn thận, kỹ càng cho chuyến du lịch và giúp họ yên tâm rằng bạn sẽ không là gánh nặng cho quốc gia của họ. Bạn cần lên lịch trình cho chuyến đi của mình như đi đâu, tạm trú tại đâu, những nơi sẽ tham quan…

– Thư mời của người bảo lãnh là một lợi thế. Việc cấp xét visa cho các cá nhân có mục đích du lịch tự túc tại Canada sẽ khó hơn một chút so với các trường hợp đi du lịch theo tour (lịch trình). Nếu bạn có người thân hay bạn bè ở Canada, bạn có thể nhờ họ viết một lá thư bảo lãnh cho mình với mục đích du lịch. Đó sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chứng minh đây đúng là thư mời từ bạn bè, người thân bằng cách nhờ họ cung cấp kèm giấy tờ về mối quan hệ nhân thân như sổ hộ khẩu, email, giấy khai sinh, hình chụp chung. Thông tin tham khảo thông tin visa các nước https://achau.net/

Tin liên quan: