Visa du lịch Nhật Bản được phép nhập cảnh bao nhiêu lần?

Nhu cầu đến Nhật Bản với các mục đích lưu trú ngắn hạn ngày cành tăng kéo theo tỷ lệ xin visa cũng cao hơn hơn mọi năm. Đề xin visa đúng với mục đích chuyến đi, bạn cần xác định loại visa cần làm. Cùng Á Châu tìm hiểu về các loại visa lưu trú ngắn hạn được phép nhập cảnh vào Nhật Bản, nếu đi theo dienj du lịch thì bạn được nhập cảnh bao nhiêu lần nhé.

Có những loại visa Nhật Bản lưu trú ngắn hạn nào?

Visa Nhật Bản lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần. Visa được chia thành nhiều diện khác nhau, tùy thuộc vào mục đích chuyến đi. Với công dân Việt Nam, nếu muốn du lịch Nhật Bản, bạn cần phải có visa diện này để được nhập cảnh vào xứ sở hoa anh đào này.

Visa Nhật Bản lưu trú ngắn hạn với mục đích thăm thân

Visa thăm thân là 1 trong số các diện được chính phủ Nhật Bản quy định dành cho các đương đơn có nhu cầu sang thăm người thân, họ hàng trong phạm vi 3 đời.

Đương đơn phải có người thân đang sinh sống, định cư, học tập hoặc làm việc hợp pháp tại Nhật Bản. Chứng minh bằng cách xuất trình thẻ cư trú (với người mới sang) hoặc chứng minh nhân dân (với người có chứng minh nhân dân, quốc tịch Nhật Bản); giấy phép lao động…

Visa Nhật Bản lưu trú ngắn hạn với mục đích công tác

Visa công tác Nhật Bản cho phép người mang quốc tịch Việt nam sang Nhật Bản trong một khoảng thời gian nhất định (ngăn ngày) để tham gia các hoạt động như: Thương mại, hội thảo, hội nghị hoặc các chương trình đào tạo ngăn hạn,..

Visa công tác Nhật Bản đòi hỏi nhiều tài liệu pháp lý của công ty đối tác ở Nhật Bản và mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty; do đó, bạn nên tìm hiểu và thu thập đầy đủ thông tin để tránh việc lãng phí thời gian phỏng vấn và hồ sơ được phê duyệt đúng hạn.

Quy định nhập cảnh của visa Nhật Bản

Làm thế nào để xin visa du lịch Nhật Bản nhập cảnh nhiều lần?

Visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần Nhật Bản xin như thế nào ? Để giải đáp thắc mắc trên, bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây :

Đối tượng được cấp thị thực lưu trú ngắn hạn nhiều lần

Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông đọc bằng máy theo tiêu chuẩn ICAO hoặc hộ chiếu điện tử IC có mong muốn được cấp thị thực nhiều lần với mục đích tiến hành các hoạt động phù hợp với loại tư cách “Lưu trú ngắn hạn” qui định trong “Luật quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn” ở Nhật Bản.

Điều kiện cấp visa Nhật Bản lưu trú ngắn hạn

– Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản v.v..

– Người có quá khứ đã từng đến Nhật Bản với mục đích lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần đây, trong thời gian nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản không có bất kì vấn đề gì như vi phạm pháp luật Nhật Bản v.v., đồng thời có quá khứ nhiều lần đã từng đến các nước G7 (Trừ Nhật Bản) trong cùng thời gian 03 năm gần đây với mục đích lưu trú ngắn hạn.

– Người có đủ năng lực kinh tế

– Vợ/chồng hoặc con của người có đủ năng lực kinh tế

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

Tin liên quan: