Vì sao xin visa du lịch Nhật Bản được đánh giá khó?

Mặc dù tỷ lệ xin visa đi du lịch tại Nhật Bản ngày càng tăng hơn so với thời gian trước đây, nhưng vấn đề đáp ứng đầy đủ điều kiện để xin visa Nhật Bản vẫn được đưa vào diện khó. Rất nhiều vấn đề khách hàng gặp phải như chứng minh tài chính không được, làm việc tự do nên không chứng minh thu nhập hàng tháng, và còn rất nhiều trường hợp khác. Vì sao xin visa du lịch Nhật Bản được đánh giá khó?

Những thông tin cần cung cấp khi xin visa Nhật Bản diện du lịch

Vấn đề đầu tiên khách hàng thường gặp phải và phàn nàn là việc chuẩn bị hồ sơ khá phức tạp, rắc rối. Giải pháp tiếp theo là họ nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ visa, khi nhờ đến dịch vụ, bạn cần phải làm những gì? Một khi bạn đã nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ visa, họ sẽ giúp bạn kiểm tra và sắp xếp lại hồ sơ đầy đủ, chính xác với yêu cầu từ Đại sứ quán, Lãnh Sự quán. Bạn cũng không cần phải chờ xếp hàng dài để nộp hồ sơ, dịch thuật giấy tờ. Vừa mất thời gian, vừa mệt mỏi vì phải chờ đợi vì không biết đến khi nào mới tới lượt bốc số thứ tự.

Bạn chỉ cần cung cấp cho phía dịch vụ những thông tin sau:

Hồ sơ chung

– Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành

– 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm, ảnh chụp thẳng và trên nền trắng

– Photo Mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu

– Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản

– Sao Y công chứng CMND

– Sao y công chứng sổ hộ khẩu và đăng ký kết hôn

– Bản gốc thư mời có nội dung bảo lãnh

– Booking khách sạn, vé máy bay, Bảo hiểm du lịch, lịch trình du lịch

– Nếu không chuẩn bị được thư mời, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.Hồ sơ tài chính và công việc:

– Sổ tiết kiệm trị giá từ 5.000 USD trở lên và giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ này

– Bảng lương của công ty

– Sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm

– Giấy tờ nhà đất (nếu có)

– Đơn xin nghỉ phép ghi rõ mục đích đi du lịch và có ngày đi ngày về theo chương trình

– Nếu là học sinh cung cấp đơn xin nghỉ phép, thẻ học sinh. Nếu đã nghỉ hưu, cung cấp sổ hưu trí.

Những lưu ý khi xin visa Nhật Bản

– Không mua vé máy bay vào Nhật khi chưa nhận được visa. Đại sứ quán Nhật Bản không chịu trách nhiệm nếu quý khách không nhận được visa theo dự định.

– Trường hợp quý khách không xuất trình đủ hồ sơ cơ bản hoặc có nội dung không đầy đủ sẽ không được tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa. Cũng có trường hợp sau khi Đại sứ quán tiếp nhận hồ sơ vẫn yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác hoặc yêu cầu phỏng vấn.

– Hồ sơ đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại. Nếu giấy tờ cần trả lại bản gốc (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chấp nhận nhập học v.v.) và Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú (COE) đề nghị quý khách nộp kèm theo một bản photocopy.

– Đề nghị quý khách không gửi trực tiếp hồ sơ cơ bản qua Email, đường bưu điện, Fax đến Đại sứ quán Nhật trừ trường hợp Đại sứ quán trực tiếp yêu cầu. Những hồ sơ gửi đến tự ý này sẽ không được tiếp nhận, đề nghị lưu ý.

    – Cần tối thiểu 8 ngày làm việc để xét duyệt cấp visa cho những quý khách đã làm thủ tục nộp hồ sơ xong (trong trường hợp nộp thông qua đại lý ủy thác sẽ cần tối thiểu 5 ngày làm việc). Đại sứ quán sẽ không cấp visa sớm được cho quý khách trừ trường hợp nhân đạo, mong quý khách hiểu và thông cảm.

Dịch vụ visa du lịch Nhật Bản mùa cao điểm

Có nên nhờ đến dịch vụ xin visa du lịch Nhật Bản vào mùa cao điểm không?

Nhiều người lo ngại rằng, vào mùa cao điểm, các công ty du lịch, dịch vụ visa sẽ tăng giá làm dịch vụ so với những thời điểm khác trong năm. Thực chất thì không phải như vậy, vào những mùa cao điểm thậm chí các dịch vụ không tăng giá mà còn có thêm những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hỗ trợ khách hàng của mình có một chuyến du lịch thoải mái nhất.

Nếu bạn muốn xin visa Nhật Bản, thì luôn khuyến khích khách du lịch tự xin visa, dù là xin visa du lịch nhập cảnh 1 lần (visa single). Bạn nên tham khảo những ai đã từng xin visa Nhật Bản đi du lịch tự túc, để giúp bạn có thêm thêm tin và kinh nghiệm để chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất cho bộ hồ sơ của mình.

Trong trường hợp bạn không thể tự xin visa, vì bất cứ lý do gì, thì dưới đây là những điều bạn cần phải biết để không bị tốn tiền vô lý, bị lừa đảo hoặc bị Lãnh Sự Quán Nhật Bản ghi sổ đen vì những lý do không phải do mình gây nên.

Tin liên quan: