Vì sao phải cung cấp sinh trắc học khi xin visa Canada?

Việc xin visa Canada các diện du học, công tác, thăm người thân,…phải cũng cấp sinh trắc học được áp dụng từ cuối năm 2018. Khi bạn đến nộp hồ sơ và đóng lệ phí tại Lãnh sự quán, bạn sẽ được yêu cầu lấy mẫu sinh trắc học. Với điều kiện đổi mới được áp dụng sẽ gây khó hiểu cho nhiều du khách, vì sao phải cung cấp sinh trắc học khi xin visa Canada?

Lấy mẫu sinh trắc học khi xin visa du lịch Canada

Có hiệu lực từ ngày 03 tháng 11 năm 2018, bắt buộc phải có hẹn trước khi đăng ký sinh trắc học tại tất cả các Trung tâm ứng dụng Visa Canada (CVAC) tại Việt Nam. Đúng giờ hẹn trong giấy hẹn, bạn cần có mặt để nộp hồ sơ, đóng phí lãnh sự và lấy dữ liệu sinh trắc. Hãy nhớ mang theo hộ chiếu theo khi nộp hồ sơ để làm sinh trắc học tại đó.

Lưu ý: Các cuộc hẹn là bắt buộc để nhằm đăng ký dữ liệu sinh trắc học tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực. Nếu bạn đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực theo lịch hẹn trước thì sẽ được phục vụ ngay mà không phải chờ đợi lâu.

Các bạn không nên sơn móng tay vào buổi hẹn cung cấp Dữ liệu Sinh trắc học để bảo đảm không cản trở việc lấy dữ liệu sinh trắc học. Đương đơn không tuân thủ sẽ được yêu cầu quay lại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực với lịch hẹn mới sau 30 ngày. Xin vui lòng ghi nhớ yêu cầu này để tránh mọi sự chậm trễ và phải quay lại trung tâm nhiều lần.

Những trường hợp cần cung cấp sinh trắc học

Theo IRCC, nếu bạn đang xin giấy phép du học hoặc làm việc, visa du lịch, hoặc thường trú tại Canada lần đầu tiên, bạn sẽ cần phải cung cấp sinh trắc học (trừ khi bạn được miễn).

Nếu bạn đã gửi thông tin sinh trắc học của mình như là một phần của đơn đăng ký trước, thông tin của bạn có thể vẫn hợp lệ.

IRCC nói rằng việc xác minh sinh trắc học sẽ được yêu cầu cung cấp, từ những người nộp đơn không được miễn, 10 năm một lần.

Nếu bạn thuộc một trong các trường hợp dưới đây, dữ liệu sinh trắc học có thể không được yêu cầu:

– Bạn có quốc tịch nằm trong diện được miễn thị thực đến Canada với tư cách là một khách du lịch và bạn có Giấy phép Du lịch Điện tử (eTA) hợp lệ.

– Bạn đã cung cấp sinh trắc học khi nộp đơn xin thường trú, đơn này đang trong quá trình phê duyệt.

– Bạn là công dân Hoa Kỳ nộp đơn xin học tại Canada.

Cho đến khi có dịch vụ thu thập sinh trắc học, bất kỳ ai nộp đơn xin visa, học tập hoặc giấy phép lao động, hoặc thường trú tại Canada sẽ không cần cung cấp nhận dạng sinh trắc học như là một phần của đơn. Việc miễn tạm thời này dự kiến ​​sẽ chấm dứt khi có các điểm cung cấp dịch vụ sinh trắc học.

Cung cấp mẫu sinh trắc học khi xin visa du lịch Canada

Vì sao phải cung cấp sinh trắc học khi xin visa Canada?

Một tập hợp các sinh trắc học có thể giúp chính phủ ngăn chặn việc gian lận, trộm cắp, nhập cảnh của tội phạm, tái nhập cảnh của người bị trục xuất và xác nhận danh tính giả.

IRCC nói rằng bằng cách xác nhận danh tính của các cá nhân đến Canada, IRCC có thể duy trì sự lành mạnh, an toàn và an ninh của người Canada và cư dân trong nước.

Lệ phí lấy sinh trắc học: Ngoài phí đăng ký, việc cung cấp sinh trắc học tốn $ CAD 85 cho một cá nhân hoặc CAD $ 170 cho một gia đình nộp đơn cùng một lúc.

Trường hợp nào được miễn lấy sinh trắc học?

– Công dân Canada, người xin hộ chiếu, hoặc người đang thường trú lâu dài tại Canada

– Công dân được miễn thị thực đến Canada là khách du lịch có Giấy phép Du lịch Điện tử hợp lệ (eTA)

– Trẻ em dưới 14 tuổi

– Người nộp đơn trên 79 tuổi (không có miễn trừ tuổi cho người xin tị nạn)

– Người đứng đầu nhà nước và người đứng đầu chính phủ

– Các bộ trưởng nội các và các nhà ngoại giao được công nhận của các quốc gia và Liên Hiệp Quốc, đến Canada trong các chuyến công tác chính thức

– Người có thị thực Hoa Kỳ chuyển qua Canada

– Người xin tị nạn hoặc người được bảo vệ đã cung cấp sinh trắc học và đang xin giấy phép học tập hoặc làm việc

– Người nộp đơn tạm trú đã cung cấp sinh trắc học để hỗ trợ cho đơn xin thường trú đang trong quá trình phê duyệt. Tham khảo chi tiết hướng dẫn xin visa du lịch Canada
https://achau.net/dich-vu/visa-du-lich-canada

Tin liên quan: