Phân biệt thời gian lưu trú và thời hạn visa du lịch Canada

0
52
views
Thông tin trên visa Canada

Không phải đương đơn cũng có thể xin visa du lịch Canada thành công ngay từ lần đầu tiên bởi, vì xin visa Canada thường thủ tục rắc rối và quy trình kiểm duyệt chặt chẽ hơn các nước khác. Rất nhiều người Việt hiện nay lựa chọn xứ sở của lá phong này là điểm du lịch cho mình và người thân trong những ngày nghỉ hè. Tuy nhiên, bạn cần nắm các thông tin về thời gian xét duyệt, cũng như thời hạn và thời lưu trú cho phép tại Canada.

Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu?

Thời hạn visa du lịch Canada phụ thuộc rất nhiều vào thời gian bạn dự định lưu trú và thời hạn hộ chiếu của bạn. Từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau.

Đối với visa Canada theo diện du lịch 1 lần thì bạn được phép nhập cảnh vào đất nước này 1 lần duy nhất. Bạn sẽ phải khai báo với hải quan thời gian lưu trú tối đa cho chuyến du lịch của mình. Hết thời gian này bạn bắt buộc phải rời Canada và sẽ bắt buộc phải xin visa mới nếu bạn muốn quay lại Canada.

Còn với visa Canada theo diện du lịch nhiều lần thì bạn được phép vào Canada nhiều lần khi thời gian thị thực này chưa hết hạn. Thời gian visa có hiệu lực sẽ dài hơn đối với loại visa 1 lần, tuy nhiên bạn cần phả để ý thời hạn hộ chiếu. Nếu bạn nộp hộ chiếu sắp hết hạn thì thời gian lưu trú của bạn tại Canada sẽ rất ngắn. Vì vậy, để tránh trường hợp này, nếu hộ chiếu sắp hết hạn thì bạn nên làm hộ chiều mới để chuyến du lịch không bị ngắt quãng nhé!

Theo quy định thì khi xin visa, đương đơn sẽ điền thời hạn muốn xin, thông thường là 03 tháng, 06 tháng, 01 năm. Điều này còn phụ thuộc vào tài chính và lịch sử đi lại của mỗi đương đơn bởi nếu xin thời gian lưu trú càng lâu thì việc xét duyệt sẽ càng khắt khe hơn và tất nhiên viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu bạn chứng minh nhiều thứ hơn để xem bạn có đủ tài chính để trang trải trong suốt một thời gian dài và quan trọng là xem xét xem bạn có ý định trốn ở lại Canada với mục đích bất hợp pháp hay không.

Thời gian xét duyệt visa Canada là bao lâu?

Nếu bạn chỉ đi du lịch thông thường thì nên xin visa Canada 1 lần với thời hạn 3 tháng. Do thời thời gian xét duyệt khá lâu, khoảng 4 – 5 tuần làm việc và có thể lâu hơn vào thời gian cao điểm nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada càng sớm càng tốt, ít nhất là trước 3-4 tháng so với thời điểm dự kiến đi để tránh trường hợp bất trắc.

Ở TP HCM nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu?

Tại TP. Hồ Chí Minh:

– Địa chỉ: Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1.

– SĐT: +84 8 3829 6376

– Email: [email protected]

– Thời gian nhận hồ sơ: 09:00 – 16:00: thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ đã công bố)

– Thời gian trả hộ chiếu: 13:00 – 16:00: thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ đã công bố)

Những thông tin cần biết khi xin visa du lịch Canada

Xin visa Canada diện du lịch có cần phỏng vấn không?

Thông thường thì xin visa Canada diện du lịch thì không cần phải phỏng vấn như xin visa Mỹ. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ gặp phải 2 trường hợp như:

+ Lúc nộp hồ sơ, nhân viên của Vfs Global sẽ nhận hồ sơ và “hỏi” bạn một vài câu để kiểm tra mục đích cũng như các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ của bạn.

+ Hoặc trong quá trình xét visa, Đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn đương đơn để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Do đó, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ thì bạn cần nắm vững bản giải trình để trả lời khi được phỏng vấn.

Có cần lấy mẫu sinh trắc học và đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ không?

Có hiệu lực từ ngày 03 tháng 11 năm 2018, bắt buộc phải có hẹn trước khi đăng ký sinh trắc học tại tất cả các Trung tâm ứng dụng Visa Canada (CVAC) tại Việt Nam. Đúng giờ hẹn trong giấy hẹn, bạn cần có mặt để nộp hồ sơ, đóng phí lãnh sự và lấy dữ liệu sinh trắc. Hãy nhớ mang theo hộ chiếu theo khi nộp hồ sơ để làm sinh trắc học tại đó.

Lưu ý: Các cuộc hẹn là bắt buộc để nhằm đăng ký dữ liệu sinh trắc học tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực. Nếu bạn đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực theo lịch hẹn trước thì sẽ được phục vụ ngay mà không phải chờ đợi lâu.

Các bạn không nên sơn móng tay vào buổi hẹn cung cấp Dữ liệu Sinh trắc học để bảo đảm không cản trở việc lấy dữ liệu sinh trắc học. Đương đơn không tuân thủ sẽ được yêu cầu quay lại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực với lịch hẹn mới sau 30 ngày. Xin vui lòng ghi nhớ yêu cầu này để tránh mọi sự chậm trễ và phải quay lại trung tâm nhiều lần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here