Nên chuẩn bị những gì khi đi du lịch Canada mùa cao điểm?

Nếu những ai hay đi du lịch kể cả trong nước và nước ngoài đều thấy được những khó khăn thường gặp vào mùa cao điểm. Đối với đất nước hình lá phong – Canada cũng vậy. Mùa du lịch bạn sẽ không mua được Tour, không xin được visa đúng thời điểm, hay mua được vé máy bay với giá ưu đãi nếu đi du lịch tự túc. Bài chia sẻ này giúp bạn có được những thông tin vững chắc cho chuyến du lịch Canada sắp tới.

Trước tiên, bạn cần chắc chắn rằng mình sẽ được nhập cảnh vào Canada với mục đích du lịch, như vậy bắt buộc bạn phải xin visa du lịch Canada thành công.

Xin visa du lịch Canada mùa cao điểm

Thời gian thích hợp nhất trong năm để hưởng trọn vẻ đẹp lung linh của Canada là mùa thu rơi vào tầm tháng 9, 10. Mùa này lá Phong thay lá nên sẽ có nhiều màu sắc đẹp. Nhìn rừng phong hay các hàng cây phong thay lá mà lòng không khỏi xuyến xao. Tính thời gian làm Visa khoảng 6 tuần như vậy khoảng tháng 7 bạn nên làm visa Canada diện du lịch hoặc thăm thân (nếu có) là vừa đẹp.

Bạn có thể đến Vancouver vào bất cứ thời điểm nào trong năm nhưng lý tưởng nhất là từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 9. Nên tránh đi Vancouver vào mùa đông, vì rất nhiều mưa và thời tiết rất xấu.

Nên đi du lịch Canada vào thời điểm này, sẽ không trành khỏi sự đông đúc và gía cả dịch vụ cao. Đến Montreal vào mùa hè, bạn sẽ có cơ hội tham dự Jazz Festival vào đầu tháng 7, Just for Laughs và Fantasia (films) vào giữa tháng 7.

Thông thường, thời gian cấp visa Canada sẽ kéo dài khoảng 6 đến 7 tuần, tính từ lúc Đại sứ quán nhận được hồ sơ của đương đơn. Có thể thấy thời gian này khá lâu, nên bạn cần xin visa trước để tránh khỏi những bất cập trong trường hợp phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ nữa. Đồng thời, khi bạn có ý định du lịch Canada mùa nào, thì bạn cần lên lịch trình, thời gian bay cụ thể để có quyết định về thời gian xin visa cho hợp lý.

Mùa cao điểm, số lượng khách nộp hồ sơ chắc chắn sẽ rất đông, do vậy cảnh chờ đợi là không thể tránh khỏi. Nếu bạn hoàn toàn tự tin về hồ sơ của mình thì sẽ không có gì để nói khi nộp hồ sơ visa, trường hợp ngược lại nếu bạn phải bổ sung hồ sơ nữa thì tỷ lệ được xét hồ sơ của bạn sẽ khó khăn hơn nhiều.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada mùa cao điểm

Yêu cầu chung về visa du lịch Canada

Trước khi du lịch đến Canada, bạn nên tham khảo thông tin về visa phù hợp với mục đích chuyến đi. Người sở hữu hộ chiếu đặc biệt và ngoại giao phải xác minh tất cả các yêu cầu về visa đối với mỗi điểm đến của họ vì chúng có thể khác với những yêu cầu đối với người có hộ chiếu thông thường.

Một số quốc gia sẽ cấp visa khi bạn đến, nhưng đó không phải là thủ tục thông thường. Visa phải được lấy trước khi rời Canada. Bạn có thể bị từ chối nhập cảnh nếu bạn không có thị thực khi bạn đến một quốc gia yêu cầu một visa.

Bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn có chứa các trang visa trống. Nếu các trang của hộ chiếu của bạn đã trở nên đầy thị thực hoặc nhập cảnh và xuất cảnh tem, áp dụng cho một hộ chiếu mới.

Một số chính sách và thủ tục của Super visa Canada đã có một vài sự thay đổi cho phù hợp với chính sách nhập cảnh tại đây.

Đặt tour du lịch Canada trước

Nếu bạn là người không rành đường khi đi du lịch nước ngoài, thì việc đặt những tour có người hướng dẫn tại đây là điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, khi bạn đã có kế hoạch này trong chuyến du lịch của mình thì hãy liên hệ đặt tour sớm. Việc đặt tour sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, và hơn hết là không phải chen lấn khi có quá nhiều người muốn tham quan một địa điểm cùng một thời điểm.

Lên kế hoạch trước về đặt phòng, săn vé máy bay

Việc lên kế hoạch trước khi đi du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Vì sao lại như vậy? Thông thường, các hãng bay sẽ có những chương trình khuyến mãi, săn vé máy bay với giá 0 đồng, hoặc du lịch thỏa thích với mức chi phí rẻ. Nếu bạn có ý định du lịch đâu đó, thì hãy lên kế hoạch trước ít nhất 6 tháng hoặc 1 năm, thì chắc chắn bạn sẽ săn được vé giá rẻ và đặt phòng khách sạn cũng rẻ hơn rất nhiều đấy.

Việc đặt phòng gấp, mua vé máy bay ngay và luôn thì giá sẽ rất cao. Thay vì ngốn quá nhiều tiền cho việc này bạn nên lên kế hoạch trước để dành chi phí cho những ngày ăn chơi, thư giãn ở những điểm du lịch tuyệt vời tại Canada nha.

Tin liên quan: