Mẹo xin visa Nhật Bản du lịch dễ dàng cho người làm việc tự do

Đối với Nhật Bản, thì đây chính là quốc gia mà công dân Việt Nam mong muốn được đến để đi du lịch, công tác và thăm người thân, hoặc với những mục đích khác. Có một điều quan trọng là khi nhập cảnh vào Nhật Bản, bạn cần phải có visa. Hơn nữa, khi xin visa bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục, và bạn phải chứng minh được tài chính, điều này chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi của bạn hay không. Đây chính là mẹo xin visa Nhật Bản du lịch dễ dàng cho người làm việc tự do.

Nên đi du lịch Nhật Bản vào thời điểm nào?

Ngày nay, du lịch Nhật Bản hay bất kỳ các nước nào trong khu vực Châu Á đang là lựa chọn hàng đầu đối với các bạn trẻ. Đặc biệt, đến với đất nước mặt trời mọc Nhật Bản du khách được thưởng thức và trải nghiệm những điều mới mẻ về vùng đất hoa anh đào.

Nhật Bản là điểm đến thú vị với phong cảnh đẹp, nền văn hóa phong phú, ẩm thực đa dạng… Đó cũng chính là lý do khiến nhóm bạn thân lên kế hoạch chọn Nhật Bản là điểm đến cho chuyến du lịch hàng năm của mình.

Thời điểm được chọn đến Nhật Bản chính là mùa đông xuân năm nay khi vừa bước sang năm mới tới ba thành phố Osaka, kinh đô cổ Kyoto và thủ đô Tokyo hiện đại.

Những người làm việc tự do thường không có hợp đồng lao động thế nhưng du khách vẫn xin được visa Nhật Bản bằng cách khai càng chi tiết càng tốt các thông tin.

Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc có khó như bạn thường nghĩ?

Với việc xin visa Đài Loan, Trung Quốc,… việc xin visa tự túc khá dễ dàng. Tuy Nhiên, việc xin visa Nhật Bản khó  khăn hơn hẳn.

Có một điểm khác biệt của chính sách visa của Nhật so các quốc gia khác chính là không thu phí lãnh sự nếu không đậu visa. Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cũng không yêu cầu dịch thuật.

Làm việc tự do xin visa Nhật Bản diện du lịch như thế nào?

Chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm ngân hàng: đến những nước phát triển như Nhật Bản thì tài khoản tiết kiệm khoảng 200 triệu đồng trở lên và cần được gửi trước đó 3 tháng hoặc hơn thế tùy vào trường hợp của mỗi khách du lịch.

Du khách chỉ cần có mặt tại ngân hàng và yêu cầu ngân hàng làm giúp mình xác minh số dư sổ tiết kiệm để xin visa du lịch Nhật Bản, kèm sao kê tài khoản giao dịch trong 3 tháng gần nhất (việc làm này để chứng minh thu nhập và thu chi). Các giấy tờ này đều cần có dấu đỏ của ngân hàng.

Chứng minh công việc và thu nhập cá nhân khi xin visa Nhật Bản

Vì là dân làm việc tự do nên  thường làm các dự án ngắn hạn, bạn hãy tập hợp tất cả loại hợp đồng công việc, hợp tác, tài trợ… có thể hiện số tiền càng nhiều càng tốt. Các giấy tờ đó đem photocopy sắp xếp thành tập cho vào hồ sơ xin visa.

Nêu rõ mục đích chuyến đi

Du khách cần có 1 lịch trình cụ thể và rõ ràng về chuyến đi khi bắt đầu bao gồm thứ tự, điểm đến, thời gian và mục đích. Bạn cũng có thể tìm mẫu lịch trình du lịch để điền trên website của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM.

Khi đi xin nộp visa Nhật Bản ắt hẳn bạn sẽ được gặp các câu hỏi như:

– Bạn đi đâu tại Nhật Bản?

– Bạn làm gì ở đó?

– Bạn đi trong bao nhiêu ngày?

– Bạn ở khách sạn nào, địa chỉ ở đâu?

– Cách di chuyển từ khách sạn đến điểm A, B, C trong lịch trình như thế nào?…

Vé máy bay khứ hồi đi Nhật Bản bạn có thể lên các website bán vé để đặt trước, chọn thanh toán sau để có thể in phần xác nhận đặt vé ra kẹp vào hồ sơ xin visa. Bạn có thể làm tương tự với phần đặt phòng khách sạn. Ngoài ra, bạn kèm một số thứ khác để chứng minh được mục đích chuyến đi của mình tuỳ theo mỗi người: sách, ứng dụng, bản nghiên cứu….

Chuẩn bị hồ sơ cá nhân

Đây là phần quan trọng và đặc biệt nhất đối với dân làm việc tự do bởi các hồ sơ cá nhân cần thể hiện đầy đủ thông tin cá nhân, các dự án đã làm, hình ảnh đại diện, link dẫn thể hiện các dự án đó trên các website, Facebook, Youtube…

Ngoài ra, du khách cần có bức thư bạn cần viết rõ mình là ai, làm gì ở Việt Nam, rất mong muốn được đến Nhật để du lịch. Nếu đi nhóm nên nộp chung để tiết kiệm thời gian chờ.

Tự nộp hồ sơ xin visa thì đến đâu?

Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán

Nếu nơi sinh trên hộ chiếu từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì bạn sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Còn nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh. Trường hợp bạn sinh tại Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc mà muốn nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh thì cần bổ sung sổ tạm trú và ngược lại.

Đại sứ quán Nhật Bản

– Địa chỉ: 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình

– Website: http://www.vn.emb-japan.go.jp

– Điện thoại: 02438463000; Fax: 02438463046

– Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản

– Nhận hồ sơ từ  8:30 – 15:00. Trả kết quả từ 13:00 – 16:00

Ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ thay được không?

Nếu bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản thì người xin visa cần trực tiếp đến nộp hồ sơ, trừ trường hợp:

– Trẻ em dưới 16 tuổi, cha mẹ nộp thay.

– Người già trên 60 tuổi, con cái nộp thay.

– Người có trở ngại về thân thể, cha mẹ, con cái nộp thay.

– Người đã từng đi Nhật trong 3 năm trở lại đây

Khi nộp họ bạn cần bổ sung thêm giấy chứng minh quan hệ: chứng minh thư, giấy khai sinh và sổ hộ khẩu

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

Tin liên quan: