Làm thế nào để xin visa du lịch Canada cho trẻ nhỏ?

Nhu cầu xin visa du lịch Canada ngày càng tăng. Đối với những đương đơn xin visa trên 18 tuổi, bạn sẽ không phải vướng phải ràng buộc cần có người bảo lãnh, bên cạnh đó bạn phải chứng minh được các ràn buộc sở tại, chứng minh tài chính và rất nhiều điều kiện khác mà phía Đại sứ quán, Lãnh sự quán đề ra. Tuy nhiên, với từng độ tuổi sẽ có yêu cầu phải chuẩn bị khi xin visa. Vậy làm thế nào để xin visa du lịch Canada cho trẻ nhỏ?

Hiện nay, việc xin visa Canada đòi hỏi những điều kiện khắt khe và thủ tục khá phức tạp. Để xin visa Canada, bạn cần phải thỏa mãn những quy định của lãnh sự quán như chứng minh được những ràng buộc tại Việt Nam (có công việc ổn định, thu nhập cao tại Việt Nam, sở hữu những tài sản có giá trị như: đất đai, nhà cửa, sổ tiết kiệm…).

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada cho trẻ nhỏ

Tùy theo nhu cầu của bạn khi xin visa tự túc hay nhờ vào dịch vụ. Đối với các dịch vụ, đại lý được ủy quyền làm visa du lịch Canada, họ sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị những thông tin cần thiết. Trường hợp nếu bạn tự nộp đơn xin visa, thì bạn sẽ là người giám hộ cho đương đơn dưới 18 tuổi.

Làm thế nào để xin visa du lịch Canada cho trẻ nhỏ?2

Bạn cần phải cung cấp những giấy tờ quan trọng cần thiết như giấy khai sinh, hộ khẩu thường trú, giấy tờ chứng minh tài chính, vé máy bay khứ, thông tin đặt phòng khách sạn,… trường hợp nếu bé đang trong độ tuổi đi học, bạn cần chuẩn bị cho bé đơn xin phép nghỉ học có dấu xác nhận của nhà trường ( kèm theo bản song ngữ).

Khi đi nộp hồ sơ, bạn phải dẫn theo bé vì còn phải lấy dữ liệu sinh trắc. Nếu passport của bé từng đến các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Australia hay Mỹ,…càng nhiều càng tốt thì tỷ lệ đậu visa của bé sẽ cao. Bạn không nên để passpost trắng nộp lên.

Trong hồ sơ, bạn nên sắp xếp giấy tờ theo trình tự hợp lý. Những giấy tờ và các con số trong đó phải thể hiện rằng bé có mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội… Nếu có ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay về. Lưu ý, phần này bạn nên chuẩn bị cẩn thận vì nếu đi cả gia đình, họ sẽ dễ nghĩ đến việc cả gia đình trốn ở lại nên việc xin visa sẽ khó khăn hơn.

Không phải hồ sơ nào cũng cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu có bị gọi, bạn nói cháu hãy luôn bình tĩnh, tự tin và trả lời dứt khoát.

Cách xin visa du lịch Canada cho còn trẻ, độc thân

Trong trường hợp giấy tờ nhà đứng tên bạn thì khả năng xin được visa của bạn có thể sẽ cao hơn. Giấy tờ bao gồm những thông tin chứng minh được những ràng buộc tại Việt Nam (có công việc ổn định, thu nhập cao tại Việt Nam, sở hữu những tài sản có giá trị như: đất đai, nhà cửa, sổ tiết kiệm…).

Để đến Canada thăm người thân, bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa theo diện thăm thân nhân. Trong đó, một yếu tố quan trọng là thân nhân của bạn ở Canada phải có lý lịch tốt, có công việc làm ổn định, đóng thuế đầy đủ… và phải chuẩn bị các thủ tục mời người thân sang thăm Canada.

Thêm vào đó, Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam sẽ không xét visa thông qua hình thức phỏng vấn trực tiếp mà sẽ xét thông qua hồ sơ nộp tại lãnh sự quán. Thời gian xét khá lâu, do đó nếu có kế hoạch du lịch Canada, bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm từ 4 – 6 tuần trước ngày dự định lên đường.

Làm thế nào để xin visa du lịch Canada cho trẻ nhỏ?3

Những quy định khi xin visa du lịch Canada

Sau khi bạn gửi đơn đăng ký của mình, họ sẽ xem xét nó để đảm bảo rằng nó đã hoàn tất và có tất cả các tài liệu cần thiết. Nếu nó không đầy đủ, đơn sẽ không xử lý và trả lại cho bạn.

Nếu đơn của bạn đã hoàn tất, phía Lãnh sự sẽ:

Xử lý hầu hết các đơn xin visa du lịch Canada trong vài tuần hoặc ít hơn. Thời gian xử lý tùy thuộc vào văn phòng visa và nếu bạn cần hoàn thành bất kỳ thông tin bổ sung nào.

Trả lại hộ chiếu và các tài liệu gốc khác cho bạn sau khi xử lý đơn đăng ký của bạn. Họ sẽ không trả lại bản sao kê ngân hàng ban đầu hoặc bất kỳ tài liệu nào mà họ thấy là giả mạo.

Nếu đơn của bạn được chấp thuận, thị thực sẽ được đóng dấu trong hộ chiếu của bạn.Nếu đơn của bạn bị từ chối, họ sẽ gửi cho bạn một lời giải thích. Để biết thêm thông tin về từ chối visa bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ ràng.

Thay đổi thông tin liên hệ của bạn. Bạn phải liên lạc với văn phòng thị thực Canada phục vụ cho quốc gia hoặc khu vực nơi bạn sống nếu bạn thay đổi: Địa chỉ nhà; Số điện thoại hay bất kỳ thông tin liên lạc khác.

Visa du lịch hợp lệ và tài liệu du lịch không đảm bảo rằng bạn có thể vào Canada. Khi bạn đến Canada một nhân viên dịch vụ biên giới sẽ chào đón bạn. Nhân viên làm việc cho Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA). CBSA bảo vệ biên giới và điểm vào của Canada.Nhân viên cảnh sát sẽ yêu cầu xem hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại của bạn.

Bạn sẽ không được phép vào Canada nếu bạn cung cấp thông tin sai hoặc không đầy đủ. Bạn phải thuyết phục nhân viên cảnh sát rằng bạn đủ điều kiện để vào Canada. Bạn cũng sẽ phải thuyết phục nhân viên cảnh sát rằng bạn sẽ không định cư Canada và rời vào cuối thời gian bạn được chấp thuận.

Trẻ em dưới 18 tuổi phải đi cùng với các giấy tờ thích hợp và đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh giống như người lớn. Viên chức dịch vụ biên giới có thể yêu cầu trẻ vị thành niên trình các tài liệu khác tùy thuộc vào việc trẻ đó đang đi một mình hay với ai đó. Tìm hiểu về các yêu cầu cụ thể đối với trẻ vị thành niên.

Nhân viên cảnh sát sẽ dán tem hộ chiếu hoặc cho bạn biết bạn ở lại Canada trong bao lâu. Thời kỳ này thường là sáu tháng. Trong một số trường hợp, viên chức có thể hạn chế hoặc gia hạn thời gian này để trang trải mục đích đã được lên kế hoạch cho chuyến thăm của bạn. Đặt câu hỏi nếu bạn không chắc chắn về bất cứ điều gì

Nếu bạn không tuân thủ các điều kiện của thị thực của bạn, họ sẽ yêu cầu bạn rời Canada. Hầu hết mọi người yêu cầu rời khỏi Canada đều có quyền được điều trần công bằng để xem lại quyết định.

Bạn muốn đi du lịch Canada, bạn đang thắc mắc muốn tìm hiểu về quy định và chính sách xin visa, cũng như các điểm đến và kinh nghiệm khi đi du lịch, bạn đọc có thể đặt câu hỏi hoặc tham khảo các bài viết trên achau.net. Hoặc liên hệ trực tiếp hotline 028.77777.888.