Làm thế nào để xin visa du lịch Canada cho trẻ nhỏ?

Các đương đơn có nhu cầu đi du lịch ở Canada phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục theo yêu cầu của Đại sứ quán. Và các đương đơn là trẻ nhỏ chưa đủ 18 tuổi thì xin visa du lịch Canada như thế nào? Đây cũng là vấn đề nhiều đương đơn thường gặp phải.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada cho trẻ nhỏ

Ngoài những tài liệu và giấy tờ bắt buộc như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh tài chính, vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn… bạn còn cần chuẩn bị cho cháu đơn xin nghỉ học có dấu xác nhận của nhà trường (bản song ngữ).

Khi đi nộp hồ sơ, bạn phải dẫn theo cháu vì còn phải lấy dữ liệu sinh trắc.

Nếu passport của cháu từng đến các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Australia hay Mỹ… túm lại là càng nhiều càng tốt thì tỷ lệ đỗ visa của cháu sẽ cao. Bạn không nên để passpost trắng nộp lên.

Trong hồ sơ, bạn nên sắp xếp giấy tờ theo trình tự hợp lý. Những giấy tờ và các con số trong đó phải thể hiện rằng cháu có mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội… túm lại là có ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay về. Lưu ý, phần này bạn nên chuẩn bị cẩn thận vì nếu đi cả gia đình, họ sẽ dễ nghĩ đến việc cả gia đình trốn ở lại nên việc xin visa sẽ khó khăn hơn.

Có nên mua bảo hiểm du lịch khi xin visa du lịch Canada không?

Mùa du lịch đang tới nên có rất nhiều bạn hỏi về việc mua bảo hiểm cho người thân khi đến Canada. Họ có thể đến Canada để du lịch, thăm người thân, dự lễ tốt nghiệp của con cháu, hoặc làm chuyến khảo sát đầu tư để xin định cư. Mình chỉ viết ngắn gọn các điểm cần biết khi mua bảo hiểm du lịch.

Đi du lịch Canada có cần mua bảo hiểm không?

– Có và bắt buộc đối với người có supervisa

– Có và nên mua nếu gia đình có điều kiện để đầu óc thanh thản khi đi chơi ở Canada

– Không cần mua nếu muốn tiết kiệm vài chục hoặc vài trăm đô và tự chịu rủi ro nếu bị bệnh hoặc tai nạn phải vào bệnh viện, lúc đó chi phí chữa trị rất lớn.

Tại sao nên mua bảo hiểm du lịch?

Chi phí chăm sóc y tế ở Canada rất mắc. Các bệnh viện ở Canada tính tiền hàng ngàn đô 1 ngày, một số bệnh viện tính tiền bệnh nhân mà không phải công dân/thường trú nhân Canada cao hơn nếu không có bảo hiểm sức khỏe của chính phủ. Tiền trả cho các dịch vụ khẩn cấp có thể hơn cả chục ngàn. Chỉ cần bỏ ra một vài đô một ngày để được bảo hiểm lên đến $300,000.

Thống kê là mỗi năm có hơn 25 triệu du khách đến Canada, nước có du khách đến Canada nhiều nhất là Mỹ với hơn chục triệu lượt, 3 nước kế tiếp là Vương Quốc Anh (773k), Trung Quốc (511k) và Pháp (507k). Còn Việt Nam nằm thứ mấy thì mình không biết.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada cho trẻ nhỏ

Điều kiện để mua bảo hiểm và giá

– Du khách để mua được bảo hiểm du lịch thì phải thỏa mãn điều kiện là không mắc các bệnh hiểm nghèo, ung thư giai đoạn 3-4, hoặc cần giúp đỡ trong các hoạt động hàng ngày và KHÔNG có ý định tìm tư vấn về y tế trong thời gian ở Canada.

1 hợp đồng bảo hiểm du lịch tối đa là một năm, sau đó có thể gia hạn thêm nữa nếu vẫn còn ở Canada hợp pháp.

– Giá bảo hiểm được tính theo ngày, tùy từng độ tuổi và hạn mức đền bù (10k, 25k, 50k, 100k, 150k, 300k) mà có giá khác nhau.

Giá dành cho gia đình được tính bằng giá người lớn tuổi nhất nhân đôi nếu đương đơn và vợ/chồng từ 59 tuổi trở xuống và tất cả các con (trên 15 ngày và không hơn 21 tuổi)

– Nếu du khách (ông bà/cha mẹ) qua Canada dạng super visa thì phải có bảo hiểm du lịch của công ty bảo hiểm Canada trong 1 năm với hạn mức đền bù tối thiểu là 100k. Nhân viên hải quan CBSA sẽ kiểm tra hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực hay không lúc nhập cảnh vào Canada.

– Có một số người mua bảo hiểm đối phó để xin visa, sau đó vì lý do nào đó chịu phạt tiền để hủy bảo hiểm, khi đặt chân đến Canada thì bị CBSA kiểm tra. Nếu bảo hiểm không có hiệu lực hoặc đã hủy thì CBSA sẽ từ chối cho nhập cảnh. Lúc đó lại cuống cuồng gọi cho người thân tìm mua bảo hiểm. Nếu các bạn mua bảo hiểm sau khi đến Canada thì sẽ phải chờ 48 tiếng thì hợp đồng mới có hiệu lực mặc dù mua cùng ngày. Có nghĩa là nếu có tai nạn gì trong 48 giờ tới thì sẽ không được bảo hiểm đền.

Tin liên quan: