Dự đầy tháng cháu gái ở Mỹ thì xin visa loại nào cho phù hợp?

Câu hỏi:

Chào Á Châu, tháng 2 này tôi sẽ đi Mỹ để dự đầy tháng cháu gái tôi ở bên đó. Con gái ruột của tôi sẽ mời tôi vừa đi du lịch, vừa thăm gia đình con tôi và dự đầy tháng con gái nó luôn. Tôi chưa từng đi xin visa lần nào nên mong Á Châu tư vấn cho tôi biết với trường hợp này của tôi thì khi xin visa Mỹ thì loại nào sẽ phù hợp cho tôi nhất? Cám ơn Á Châu. (Thanh Hương – Đà Lạt).

Trả lời:

Chào cô Thanh Hương,

Cảm ơn cô đã tin tưởng và gửi gắm niềm tin vào công ty Á Châu. Sau đây là câu trả lời của Á Châu gửi đến cô, mong sẽ giúp được nhiều cho việc xin visa sắp tới của cô.

Trong trường hợp này Á Châu thấy là cô nên xin visa Mỹ theo diện thăm thân với thư mời (ghi rõ lý do mời và mời trong bao lâu) và sự bảo lãnh (chứng minh thu nhập tài chính đủ khả năng bảo lãnh) từ con gái ruột của cô. Khi có sự bảo lãnh từ người thân có quốc tịch Mỹ thì việc cấp visa Mỹ dành cho cô cũng sẽ trở thành dễ dàng hơn.

Nhưng không phải chỉ cần thư mời và bảo lãnh là đủ mà cô còn cần phải chứng minh thêm ràng buộc với thân nhân tại Việt Nam như chồng cô, con cái và cháu chắt,..Tuy đã được bảo lãnh nhưng cô cũng cần phải chứng minh được công việc và thu nhập của mình. Nếu cô đã nghỉ hưu thì cần phải nộp kèm sổ hưu trí để được xác nhận.

Dự đầy tháng cháu gái ở Mỹ thì xin visa loại nào cho phù hợp?

Ngoài ra, cô nên cung cấp những giấy tờ chứng minh tài chính, tài sản hiện có của mình bằng giấy tờ nhà, đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần công ty,..

Để chắc chắn hơn cho việc đậu visa Mỹ thì cô nên đi du lịch một vài nước trong khu vực Châu Á trước khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ để Passport của cô có giá trị hơn trong mắt lãnh sự quán.

Và một phần quan trọng cuối cùng là cô cần phải chuẩn bị tâm lý tốt, tự tin để trả lời phỏng vấn với nhân viên lãnh sự. Cần thoải mái, tự tin, trả lời chính xác và đúng trọng tâm câu hỏi. Đặc biệt, cần phải cung cấp thông tin chính xác vì chỉ cần một sai sót nhỏ bị phát hiện là gần như cô đã rớt VISA và khả năng xin lại lần sau cũng rất khó. Con đường sang Mỹ du lịch coi như khép lại.

Nếu cô gặp bất cứ khó khăn hay thắc mắc nào về vấn đề xin visa Mỹ hãy liên hệ với Á Châu theo số điện thoại 0988.011.249 nhé! Chúc cô thành công trong việc xin visa sắp tới!

Tin liên quan: