Công dân Việt Nam có được miễn visa du lịch Hàn Quốc không?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia được rất nhiều công dân Việt Nam lựa chọn để đi du lịch. Do đó, các chính sách về visa  Hàn Quốc rất được nhiều người quan tâm. Vậy công dân Việt Nam có được miễn visa du lịch Hàn Quốc không?

Trong năm 2017 qua, Hàn Quốc có những chính sách nới lỏng visa dành cho công dân Việt Nam khi xin visa của quốc gia này như những đối tượng miễn chứng minh tài chính hoặc được các đối tượng được cấp visa Hàn Quốc nhiều lần chứ không có việc Hàn Quốc miễn visa du lịch cho công dân Việt Nam bạn nha.

Công dân Việt Nam có được miễn visa du lịch Hàn Quốc không?

Tuy nhiên thực tế thì phía Chính phủ Hàn Quốc đã có kế hoạch miễn visa du lịch cho Indonesia, Philippines và Việt Nam từ đầu năm 2018 đến tháng 4/2018. Tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng cho đối tượng những du khách đi theo đoàn và bắt buộc phải đáp ứng những điều kiện ngặt nghèo như sau:

– Trước tiên, chính sách này chỉ áp dụng trong khoảng thời gian diễn ra Olympic (9-25/2/2018) đến đầu tháng 04/2018. Giai đoạn này diễn ra mùa đông nên thời tiết rất lạnh và chưa thực sự lý tưởng cho các bạn Việt Nam vốn quen với khí hậu nóng để đi du lịc Hàn Quốc.

– Chính Sách này chỉ áp dụng cho khách đoàn của đại lý Du Lịch được chỉ định. Nghĩa là không áp dụng cho khách lẻ và không phải đại lý du lịch nào cũng được cấp phép.

– Điều quan trọng nhất là chỉ những khách du lịch quá cảnh sân bay ở Yangyang mới được miễn visa, sân bay này không có đường bay thẳng tới Việt Nam.

Công dân Việt Nam có được miễn visa du lịch Hàn Quốc không? Á Châu xin trả lời là được nhưng bạn phải đăng ký theo đoàn và kèm theo những điều khó chịu như bạn phải đổi chặng bay liên tục để có thể quá cảnh sân bay YangYang, đồng thời chỉ được di chuyển trong khu vực tổ chức Olympic.

Như vậy, nếu bạn có ý định du lịch xứ sở kim chi vào năm sau thì vẫn phải đến ĐSQ, LSQ Hàn xin visa như thông thường. Bạn có thể tham khảo quy trình xin visa Hàn Quốc tại bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc uy tín, nhanh chóng nhất để biết cần chuẩn bị giấy tờ, thủ tục như thế nào.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline của Á Châu: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: