Còn trẻ thu nhập thấp có xin visa sang Úc du lịch được không?

Hỏi: Em nay 23 tuổi đang làm nhân viên văn phòng lương 3.5 triệu,  chưa lập gia đình. Nay có bạn bên đó bảo lãnh cho sang chơi 1 tháng. Nếu đi thì đây cũng là lần đầu tiền em đi du lịch nước ngoài cũng không có tài sản gì hết. Vậy em có thể xin visa đi Úc du lịch thăm bạn bè được không ạ? (Hoàng Phi – Q.10)

Đáp:

Chào bạn Hoàng Phi! Như câu hỏi của bạn thì Á Châu cũng giải đáp thẳng thắn với bạn như sau.

Về cơ bản lý thuyết thì bạn có thể xin được. Nhưng thực tế thì hoàn toàn không thể được. Lý do là bạn thiếu quá nhiều yếu tố dẫn đến quyết định cấp visa.
– Thu nhập của bạn thấp dưới mức sống của người Việt chứ chưa nói đến mức sống của người Úc. Điều kiện thu nhập an toàn chính là thu nhập của bạn phải tương đương với thu nhập trung bình của người Úc.
– Bạn không có một lịch sử du lịch đủ tốt. Ít nhất cũng phải đi được các nước như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc …
– Bạn độc thân và không có tài sản chứng tỏ không có một sự ràng buộc nào ở Việt Nam đủ để bạn có quyết tâm trở về nước sau chuyến du lịch.

Như vậy bạn phải nâng mức thu nhập lên khoảng trên 15 triệu khoảng an toàn là 15 triệu và có sao kê ngân hàng ít nhất 3 tháng. Tài sản lớn như oto, nhà cửa hay sổ tiết kiệm ít nhất 100 triệu. Đi du lịch một vài nước có nền kinh tế phát triển như Thái, Mã Lai, Sing, Hồng Kong … để tạo ra một lịch sử du lịch đủ tốt.

Thân chào bạn!