Có người bảo lãnh tài chính xin visa du lịch Nhật Bản như thế nào?

Bạn có nhu cầu xin visa du lịch Nhật Bản, vậy khó khăn bạn thường gặp là gì? Những vấn đề trở thành rào cản khiến bạn không thể xin visa Nhật Bản đi du lịch thuận lợi tồn tại rất nhiều, buộc bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ, hoặc bị từ chối visa, nhất là vấn đề chứng minh tài chính, thu nhập cá nhân. Có người bảo lãnh tài chính xin visa du lịch Nhật Bản như thế nào?

Có bố mẹ bảo lãnh tài chính xin visa đi du lịch Nhật Bản như thế nào?

– Trường hợp đang trong giai đoạn đi học thì cha mẹ có thể bảo lãnh phần tài chính để bạn xin visa du lịch Nhật Bản. Nhưng cần lưu ý, dù đang trong thời gian nghỉ hè thì bạn vẫn phải xin Giấy nghỉ phép của nhà trường, nhằm đảm bảo việc đi và về đúng thời gian của mình bạn nhé.

– Trường hợp đã trong độ tuổi đi làm thì bố mẹ không thể bảo lãnh tài chính cho bạn, thay vào đó nếu có người thân bên Nhật bảo lãnh thì bạn hoàn toàn có thể xin visa diện này.

Được bảo lãnh có cần chứng minh tài chính, thu nhập không?

Với câu hỏi: Được lãnh có cần chứng minh công việc, tài chính để xin visa Nhật không? Trường hợp này sẽ được chia làm 2 tình huống:

+ Nếu tự chi trả cho chuyến đi, bạn vẫn phải chứng minh như bình thường.

+ Mặt khác, nếu người thân bạn đồng ý chi trả thì người thân bạn sẽ phải cung cấp các loại giấy tờ như: Giấy chứng nhận đang làm việc xin, giấy chứng nhận thu nhập, giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng… của người bên Nhật đã được nêu ở phần trên.

Bảo lãnh tài chính xin visa du lịch Nhật Bản

Hạn mức chứng minh tài chính, thu nhập là bao nhiêu?

Chứng minh tài chính du lịch Nhật Bản bạn cần cugn cấp:

– 01 bản sao sổ tiết kiệm:  số tiền tối thiểu 100 triệu hoặc 5000$. Không quy định thời gian từ khi mở sổ đến ngày nộp hồ sơ. Kỳ hạn từ 3 tháng trở lên

– 01 giấy xác nhận số dư: không có bất cứ quy định nào về ngôn ngữ hay thời gian xin xác nhận.

Nợ tiền ngân hàng có ảnh hưởng đến việc xin visa không?

Có thể thấy việc bạn mang nợ ngân hàng hay không, không được đề cập đến, thay vào đó bạn cần chuẩn bị hồ sơ sao cho thật hoàn chỉnh nhé. Tuy nhiên, với một vài cá nhân, tổ chức có mức nợ ngân hàng cao, nằm trong danh sách bị theo dõi thì tất nhiên hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được xét duyệt bởi nó không mang tính chắc chắn, đảm bảo rằng bạn có một mức tài chính ổn định, cam kết bạn sẽ trở về sau chuyến đi từ Nhật Bản.

Có trường hợp nào được miễn chứng minh tài chính hay không?

Từ ngày 10/07/2017, Hàn Quốc đã áp dụng việc miễn chứng minh tài chứng với các đương đơn thuộc đối tượng sau:

– Là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

– Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước.

– Đối tượng sở hữu số dư ngân hàng. Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc

– Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định.

Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

– Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …).

Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

– Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

– Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

– Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

– Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

Với Hàn Quốc là thế, nhưng Nhật Bản không hề có hình thức ưu đãi nào; mặc khác, để được xin visa du lịch Nhật Bản ngoài các thủ tục, quy trình cần thiết bạn cũng cần phải cung cấp thư mời, phần chứng minh công việc của người bảo lãnh mới mong được cấp visa du lịch trong thời điểm hiện tại.

Tin liên quan: