Thủ tục xin visa công tác canada như thế nào, lệ phí bao nhiêu?

0
390
views

Xin visa công tác Canada được cho là diện dễ xin nhất trong các loại visa. Tuy nhiên nói là dễ nhưng không hề dễ nếu doanh nghiệp viết thư mời bạn không đủ uy tín bên đó. Nếu công ty càng lớn, càng uy tín thì thư mời đó càng giá trị.

Còn nói về thủ tục thì sẽ có 3 nước cụ thể:

Bước 1: hoàn thiện hồ sơ

– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buột phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (Bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa công tác Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa)

– Giấy tờ chứng minh chứng minh khả năng tài chính: bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần thời điểm xin cấp nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm.

– Chứng minh tình hình về khả năng tài sản của khách hàng: giấy tờ nhà đất và các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng tài sản của bạn

– Giấy tờ chứng minh việc làm:

+ Nếu bạn là nhân viên, xin vui lòng cung cấp: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và quyết định của công ty cho phép bạn được tạm nghỉ trong thời gian đi du lịch Canada.

+ Nếu bạn hiện đang là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

+ Nếu bạn là trẻ em dưới 18 tuổi, xin vui lòng cung cấp thêm thư cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ (người không đi cùng bạn trong chuyến đi đến Canada).

– Thư mời từ doanh nghiệp, công ty ở Canada

– Bằng chứng về các mối quan hệ kinh doanh với doanh nghiệp, công ty ở Canada: các đơn đặt hàng, các bản hợp đồng kinh tế, hóa đơn mua bán…

Bước 2: Nộp và đóng lệ phí hồ sơ xin visa

Địa điểm nộp hồ sơ :

Lãnh sứ quán Canada tại Hà Nội

Số 31 Hùng Vương, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại : +84(4) 3734 5000 / +84 (4) 3823 5500
Fax : +84(4) 3734 5049
Email : [email protected]

Giờ làm việc

Từ thứ hai đến thứ năm: 08:00 – 12:00 and 13:00 – 17:00
Thứ sáu: 08:00 – 13:30

Lãnh sự quán Canada tại TPHCM :

Tầng 10 tòa nhà Metropolitan, 235 Đường Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại : +84 (8) 3827 9899
Fax : +84 (8) 3827 9935
Email : [email protected]
Giờ làm việc:
Từ thứ hai đến thứ năm: 08:00 – 12:00 and 13:00 – 17:00
Thứ sáu: 08:00 – 13:30

Lệ phí: 75 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD), thời gian xét là 4 tuần.

Bước 3: Chờ kết quả và phỏng vấn (nếu có)

Nếu không có gì bất thường bạn sẽ nhận visa sau khoảng 30 ngày xem xét mà không phải đi phỏng vấn.

Khi bạn đã nộp hồ sơ cho Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada (CVAC), nhân viên của CVAC sẽ kiểm tra xem hồ sơ đã đầy đủ chưa dựa trên những yêu cầu của CIC và sẽ nộp hồ sơ cho bạn trong ngày làm việc tiếp theo.

Khi Văn phòng Thị thực Canada đã xem xét xong hồ sơ của bạn, họ sẽ đưa ra quyết định và dán thị thực vào hộ chiếu của bạn hoặc sẽ cấp cho bạn một thư giải thích lý do tại sao họ đã không cấp thị thực cho bạn.

Văn phòng Thị thực Canada sẽ trả lại hộ chiếu của bạn một cách an toàn đến CVAC và Trung tâm sẽ thông báo cho bạn bằng phương tiện liên lạc bạn đã lựa chọn. Việc hộ chiếu của bạn sẵn sàng được trả về cũng sẽ được cập nhật trên Hệ thống Theo dõi Hồ sơ Trực tuyến. Sau đó, bạn có thể đến CVAC để nhận lại hộ chiếu hoặc yêu cầu nhân viên gửi hộ chiếu qua đường bưu điện về địa chỉ của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here